Để cửa cuốn gia đình bạn Bảo Mật – An Toàn – Chống Trộm, các bạn nên đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn để yên tâm hơn với hệ thống cửa cuốn. Trên thị trường hiện nay, để phân biệt 1 cách chính xác, chúng tôi đưa ra 02 loại thiết bị điều khiển cửa cuốn phổ biến đó là:

– Bộ điều khiển loại Gạt Mã (TEC, GP, YS 168..)

– Bộ điều khiển loại Mã Nhảy (điển hình như Austdoor, Smartdoor, IH Đài Loan)

Để đổi mã khóa cửa cuốn, trước tiên bạn cần xác định bộ điều khiển cửa cuốn đang sử dụng thuộc loại nào. Dichvucuacuon247 sẽ hướng dẫn Quý khách đổi mã khóa cửa cuốn đối với loại Mã Nhảy chúng tôi đang cung cấp dưới đây.

Hướng dẫn đổi mã khóa bộ điều khiển cửa cuốn loại Mã Nhảy

Bước 1: Dùng tô-vít mở tay điều khiển ra bạn dễ dàng nhìn thấy IC gạt mã.

Bước 2: Tháo hộp nhận tín hiệu trên cửa cuốn, bên trong cũng có IC gạt mã giống hệt bộ điều khiển cửa cuốn.

Bước 3: Tiến hành đổi mã sao cho bộ điều khiển khớp với hộp nhận tín hiệu là OK.

Cách xóa mã khóa cửa cuốn

Quan sát phía bên cạnh của bộ điều khiển có 2 lỗ, một cái có hình chữ nhật và một cái có hình tròn nhỏ. Sử dụng vật nhọn như tăm để nhấn vào lỗ tròn, bên trong lỗ tròn có một nút nhấn ẩn, giữ khoảng 10 giây, lưu ý khi nhấn nút thì đèn sẽ tắt, giữ đến khi đèn sáng nhấp nháy rồi sáng hẳn. Dùng bộ điều khiển cửa cuốn để thử, lúc này bộ điều khiển không thể điều khiển motor hoạt động nữa, như vậy là đã hoàn thành việc xóa mã khóa cửa cuốn.

Cách đặt lại mã khóa cửa cuốn

Tương tự, các bạn sử dụng vật nhọn để nhấn vào lỗ tròn cho đến khi nghe tiếng “cạch” thì thả ra, đèn trên hộp điều khiển tắt. Sau đó dùng bộ điều khiển mới, nhấn nút lên hoặc xuống, nếu motor hoạt động thì bạn đã hoàn thành.